post:

“น้อมบุญ” กระตุ้นคนรุ่นใหม่ห่วงใยผู้สูงวัย

เห็นความสำคัญของผู้สูงอายุ บริษัท น้อมบุญ จำกัด หนึ่งในด้านอหังสาริมทรัพย์ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นให้คนรุ้นใหม่หันมาใส่ใจดูแลผู้สูงอายุในสังคมไทยให้มากขึ้น ด้วยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมภายใต้ชื่อโครงการ “ห่วงใยสูงวัย....จากในน้อมบุญ” เริ่มจากการปลูกจิตสำนึกให้พนักงานทุกคน ด้วยการไปร่วมกิจกรรมสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แก่คุณตาคุณยายบ้านบางแคได้คลายเหงา โดย มานะ จิระนภากุล กรรมการผู้จัดการบริษัท
น้อมบุญ จำกัด นำทีมผู้บริหารและพนักงาน เปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการผู้สูงอายุบ้านบางแค เมื่อเร็ว ๆ ซึ้งกิจกรรมภายในงานอบอวลไปด้วยความสนุกสนาน คุณตาคุณยายเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ อาทิ เช่น คุรตาร้องคุณยายเต้น ในมินิคอรเสิรต์ โดยมี ครูหนุ่ม-ประทาน ศรีสมุทร แห่งบ้านเอเอฟ และครูสอนสอนร้องเพลงเคพีเอ็นมาประชันกีต้าร์โชว์บทเพลงไปกับคณะผู้บริหาร


นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปชวนคุณตาคุณยายมาฝึกสมองประลองไอเดียงานประดิฐษ์ “กล่องรองเท้ามหัศจรรย์” ซึ่งเป็นรีไซเคิลวัสดุเหลือใช้อย่างกล่องรองเท้าเก่ามาเนรมิตเป็นกล่องเก็บของ โดยคุณตาคุณยายได้อวดฝ๊มือกันเพราะได้ผู้เชี่ยวชาญ ด้านงานฝือมือมาสอยทำจากที่ดูแล้วทำยาก กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ให้ทันที แถมได้ชิ้นงานที่ถูกใจคนทำด้วย โดยมี 2 เซเลบบริตี้สาวสวยตัวแทนคนยุคใหม่ มะปราง-กิติวิชญา วัชโรทัยและแคท-ร.อ.หญิงวันทิตา ลิวเฉลิมวงศ์ นำทีมพนักงานคอยเป็นลูกมือ และส่งกำลังเชียร์อยู่ไม่ห่าง ทำเอาบรรยากาศของงานดูชื่นมื่นไม่น้อย จากนั้นผู้บริหารมอบเงินสมทบทุนสวัสดิการผู้สูงวัย ให้ แก่ ผ.อ. ศูนย์พัฒนาจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงวัยบ้านบางแคเป็นตัวแทนรับมอบ ปิดท้ายด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวัน ผู้สูงวัย จำนวน 256 คน


คุณตาชม ดาศกำจร วัย 71 ปี เผยด้วยความดีใจว่าลูกหลานมาเยี่ยมและชวนทำกิจกรรมสนุกๆ รู้สึกดีใจ สนุกคลายเหงา ชอบการประดิฐษ์ กล่องใส่ของ สมัยหนุ่ม ๆ ชอบทำของอะรใช้เองเพราะประหยัด ไม่ได้ทำมางานแล้ว วันนี้ทำก็ทำให้คิดถึงสมัยหนุ่ม ๆ ขณะที่ คุณยายสมจิตต์ สุทธิ์ โรจน์ วัย 89 ปี กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า วันนี้สนุกมาได้ฟังและร่วมร้องเพลงและได้พับกระดาษเป็นรูปต่าง ๆ เอาไว้แต่งหน้ากล่องรองเท้าให้สวยงาม ยายสายตาไม่ค่อยดี การทำงานประดิฐษ์
ง่าย ๆ แบบนี้จึงไม่ยากเกินไป ต้องของขอบคุณลูกหลานทุกคนที่มาเยี่ยมยายและเพื่อน ๆ พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวัน โอกาศกน้าอยากให้มาจัดกิจกรรมดี ๆ อย่างนี้อีก