post:

"น้อมบุญ" รุกตลาดปีมังกรแจ้งเกิดทาวน์โฮมรูปแบบใหม่

5 กุมภาพันธ์ 2555 -มานะ จิระนภากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท น้อมบุญ จำกัด เปิดเผยว่า จากที่บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยเน้นพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ ย่านถนนศรีนครินทร์เป็นหลัก ซึ่งมีโครงการภายใต้การดูแล 3โครงการ ได้แก่ โครงการ เลอ นครินทร์ บ้านเดี่ยว จำนวน 67 ยูนิต มูลค่า 360 ล้านบาท และโครงการ เลอ นีโอ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยวจำนวน 115 ยูนิต มูลค่า 630 ล้านบาท ปัจจุบันโครงการเลอ นครินทร์ได้ปิดการขายเป็นที่เรียบร้อย ส่วนโครงการ เลอ นีโอ ศรีนครินทร์ ณ ตอนนี้ เหลือเพียง 2 ยูนิต เท่านั้น ในปีที่ผ่านมาธุรกิจอสังหาฯ ค่อนข้างชะลอตัว จากปัจจัยต่างๆ อาทิเช่น เกณฑ์การปล่อยสินเชื่อใหม่ธนาคาร และการปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ยที่แม้จะมีมาตรการลดหย่อนภาษีสำหรับผู้ซื้อที่อยู่อาศัยหลังแรกจากรัฐบาลออกมา แต่เมื่อเกิดอุทกภัยครั้งรุนแรงขึ้นในช่วงปลายปี 2554 ทำให้การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคชะลอตัวไปด้วย อย่างไรก็ตามในภาพรวมของบริษัทฯ ในปี 2554 ถือว่าได้ประสบความสำเร็จในด้านอัตราขาย ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยมีรายได้ประจำปี 2554 อยู่ที่ 320 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วยยอดขายที่เกิดขึ้นในปีก่อนหน้า และมาโอนปี 2554 ประมาณ 147 ล้านบาท และเป็นยอดขายที่เกิดขึ้นและโอนภายในปี 2554 อีก 173 ล้านบาท โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ 30% สำหรับในปี 2555 บริษัทฯ มียอดขายรอรับรู้แล้วประมาณ 150 ล้านบาท

ในปีนี้ บริษัทฯ มองว่าการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคยังคงชะลอตัวไปอีกซักระยะ และคาดว่าประมาณช่วงครึ่งปีหลังตลาดอสังหาฯ จะเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง จึงเป็นโอกาสที่ผู้ประกอบการหลายรายจะเตรียมโปรเจคใหม่ๆ ออกสู่ตลาดมากขึ้น ดังนั้นในปี 2555 นี้ ทางบริษัทฯ จึงได้มีการดำเนินงานพัฒนาโครงการใหม่ คือ โครงการเลอ เน็กซ์ตร้า ถนนศรีนครินทร์ ถือเป็นนวัตกรรมการออกแบบทาวน์โฮมรูปแบบใหม่ระดับพรีเมี่ยม 3 ชั้น ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาการอยู่อาศัยของทาวน์โฮมในปัจจุบัน ให้มีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น โดยมุ่งเน้นการตอบสนองผู้ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่นที่หลากหลายในโครงการที่มีคุณภาพสูง ใกล้แหล่งชุมชน อีกทั้งยังปรับเป็น โฮมออฟฟิศขนาดเล็กได้ด้วยมูลค่าโครงการ 540 ล้านบาท เนื้อที่โครงการ 16–1–35 ไร่ จำนวน 117 ยูนิต ที่ดินขนาด 30 ตารางวาขึ้นไป และพื้นที่ใช้สอยมากถึง 230 ตารางเมตร ขนาดหน้ากว้าง 7.5 เมตร สามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้สอย

ได้ตั้งแต่ 3-5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ห้องนั่งเล่น ห้องครัวขนาดใหญ่ พร้อมสวนหน้าบ้านและหลังบ้าน ราคาเริ่มต้น 4.19 ล้านบาท และจุดเด่นสำคัญอีกเรื่อง คือทำเลที่ตั้งโครงการที่อยู่ห่างจาก จุดขึ้น ลง ทางด่วนกาญจนาภิเษก เพียง 1กม. สามารถเชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษกและสะพานภูมิพลไปยังถนนพระราม 3 ในเวลาอันรวดเร็ว และโครงการสาธารณูปโภคในอนาคต คือ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อนส่วนต่อขยายช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการจะมีสถานีที่ใกล้กับโครงการที่สุด คือ สถานีศรีนครินทร์ ซึ่งอยู่ห่างจากที่ตั้งโครงการประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น

โครงการ เลอ เน็กซ์ตร้าจะเปิดขายอย่างเป็นทางการประมาณเดือนพฤษภาคมนี้ โดยเริ่มก่อสร้างบ้านตัวอย่าง และบ้านสต็อก ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา สามารถเริ่มทยอยโอนให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2555 โครงการคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณไตรมาส 3 ของปี 2557 โดยตั้งเป้ายอดขายโครงการฯ ไว้ที่ประมาณเดือนละ 4-5 หลัง และเชื่อว่าจะสามารถปิดการขายภายในระยะเวลา 2 ปี

การแข่งขันของตลาดแนวราบปีนี้มองว่าจะมีการแข่งขันสูงกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากทุกโครงการที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม จะมีการอัพโปรโมชั่นเพื่อเร่งการตัดสินใจซื้อของลูกค้าอย่างหนัก ดังนั้นปี 2555 นี้บริษัทฯ จึงได้เน้นกลยุทธ์การตลาดในเชิงรุกมากขึ้น ด้วยการนำเสนอสินค้าใหม่ที่แตกต่างในด้านนวัตกรรมการออกแบบ และฟังก์ชั่นการใช้สอยที่สวยงาม และคุ้มค่าที่สุด ภายใต้สภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ บวกกับจุดเด่นของทำเลที่ตั้งโครงการฯ ที่มีศักยภาพสูง ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบ และที่ผ่านมาก็ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม ส่วนกิจกรรมทางการตลาด